Nên chọn bếp từ bosch đôi, bếp bosch 3, 4 hay bosch đa điểm

Nên chọn bếp từ bosch đôi, bếp bosch 3, 4 hay bosch đa điểm

Có những loại bếp từ Bosch nào, bếp từ bosch đôi_bếp từ bosch 3, bếp từ bosch 4 hay bếp từ bosch đa điểm tốt hơn. Ưu nhược điểm của từng loại bếp bosch hiện nay. Hãy cùng Nhà Bếp Châu Âu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về các loại bếp bosch

Bếp từ hay bếp điện từ bosch hiện nay rất nổi tiếng, nó nổi tiếng không chỉ vì là dòng thương hiệu nước ngoài ( Đức ), bởi chất lượng tốt mà còn bởi sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại.

Vậy thì hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu từ tổng quan đến chi tiết về dòng bếp này, cụ thể là ở từng dòng sản phẩm bếp chẳng hạn bếp từ bosch đôi, bếp từ bosch ba, bếp từ bosch bốn hay bếp từ bosch đa điểm.

Bếp bosch được chia ra làm 2 kiểu phân biệt đó là dựa vào mặt bếp ( vùng nấu ), hoặc là dựa vào sự kết hợp giữa các vùng nấu với nhau.

Cụ thể nếu chia ra làm kiểu thứ hai ta có bếp bosch kết hợp giữa từ với hồng ngoại, còn gọi là bếp điện từ bosch, hoặc bếp điện bosch ( toàn bộ là hồng ngoại ), hoặc là bếp từ bosch toàn bộ là vùng từ.

Bếp bosch chia ra làm bếp từ và bếp hồng ngoại

Bếp bosch chia ra làm bếp từ và bếp hồng ngoại

Nếu chia bếp bosch theo kiểu vùng nấu ta có bếp từ bosch đôi, bếp từ bosch ba, bếp từ bosch bốn, bếp từ bosch đa điểm, bếp từ bosch đôi kết hợp đa điểm, bếp từ bosch ba kết hợp đa điểm.

Từng loại bếp bosch này đều có những ưu nhược điểm riêng, chính vì đặc điểm này mà chi phí hay giá bếp từ bosch cũng khác nhau, có bếp rất đắt nhưng có bếp có giá trung bình mà có bếp giá lại khá rẻ.

Chúng ta sẽ không đi vào vấn đề các series của bếp bosch, ta sẽ chỉ nói về 2 kiểu phân tích trên, vì bếp bosch có rất nhiều series, model khác nhau. Chẳng hạn bếp từ bosch serie 4, bếp bosch serie 6, bếp từ bosch serie 8 hoặc hiện nay là bếp từ bosch serie 9.

Bếp từ bosch rất đa dạng với nhiều vùng nấu

Bếp từ bosch rất đa dạng với nhiều vùng nấu

Đặc điểm của từng loại

Với mỗi sản phẩm bếp từ bosch khác khác nhau, chúng được thiết kế cùng với tính năng khác nhau, cách sử dụng khác nhau, cho nên ta sẽ tìm hiểu riêng từng loại với từng danh mục.

Với bếp từ bosch 2 bếp

Sản phẩm này không quá phổ biến như những loại bên dưới, lý do là vì nhà sản xuất không ưu tiên do đánh giá nó khá phổ thông như các thương hiệu khác

Bếp 2 từ bosch có thiết kế tương tự như các dòng bếp đôi, chỉ có sự khác biệt ở khuôn mặt kính và khung đáy bếp, nhưng về cơ bản là giống các dòng bếp đôi châu âu.

Bếp từ bosch 2 vùng nấu thường chỉ có 1 loại duy nhất, đó là loại 2 vùng nấu là từ, không có hoặc có rất ít sản phẩm bếp 1 từ 1 hồng ngoại bosch, hoặc có thể có nhưng là sản phẩm giới hạn.

Bếp từ bosch 2 vùng nấu từ phiên bản giới hạn

Bếp từ bosch 2 vùng nấu từ phiên bản giới hạn

Ngoài ra cũng rất ít hoặc không có bếp hồng ngoại đôi bosch, bởi vì bếp hồng ngoại ( bếp điện đôi bosch ) không thích hợp sử dụng, nó phổ biến là các loại bếp tàu, bếp liên doanh.

Sử dụng bếp từ hai vùng nấu bosch khá đơn giản, nó không có quá nhiều ký tự, thao tác như các loại bếp liên quanh. Bên cạnh đó bếp bosch 2 vùng nấu có đầy đủ chức năng thông minh, đầy đủ công nghệ Đức.

Bếp từ bosch 3 vùng nấu

Không giống như bếp đôi, sản phẩm bếp từ bosch 3 bếp đa dạng hơn rất nhiều, lý do là vì nó đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người dùng, đồng thời có kiểu dáng mẫu mã đẹp – sang trọng hơn.

Bếp từ bosch 3 vùng nấu hiện nay cực kỳ phổ biến

Bếp từ bosch 3 vùng nấu hiện nay cực kỳ phổ biến

Bếp từ bosch 3 vùng được thiết kế khá vuông vắn, chiều dài hay chiều rộng đều tương đương nhau, phạm vi vùng nấu cũng không quá cách xa, thuận tiện cho các thao tác thay đổi chuyển vị trí nồi chảo.

Tương tự như bếp đôi thì bếp từ 3 bosch thường không có loại hồng ngoại, cũng không có sự kết hợp giữa từ và hồng ngoại do yếu tố kỹ thuật, thẩm mỹ đối với người dùng.

Nhưng cũng đã có xuất hiện một vài sản phẩm bếp 2 từ 1 hồng ngoại bosch, còn ở việt nam thì chưa có, lý do loại bếp từ bosch 2 từ 1 hồng ngoại này sau khi đun một thời gian thường trầy kính rất xấu.

Nếu so sánh với bếp từ hitachi, bếp từ panasonic loại hai từ 1 hồng ngoại, vậy thì bếp từ 3 vùng nấu bosch nhỏ gọn tiện lợi hơn nhiều, tuy vậy giá của chúng lại chỉ tương đương nhau theo từng model.

Trong các loại trên, bếp từ bosch 3 vùng nấu serie 8 là loại hiện đại, cách sử dụng vùng với thiết kế được đánh giá là hơn cả, đó là lý do nhiều người chọn mua chúng.

Bếp từ ba bosch có nhiều model khác nhau

Bếp từ ba bosch có nhiều model khác nhau

Bếp từ 4 vùng nấu bosch

Khác với hai loại trên, bếp 4 vùng nấu bosch lại có cả thể loại vừa từ vừa hồng ngoại ( điện ).

Mặc dù có thiết kế về mặt kích thước, công nghệ khá giống nhau nhưng bếp bosch 4 lại có 4 vùng nấu riêng biệt, tùy theo nhu cầu người dùng lựa chọn để nấu theo ý thích.

Bếp từ bosch 4 bếp tuỳ theo mỗi model hay serie đời khác nhau mà cách điều khiển khác nhau, đơn giản nhất là dạng ít phím hiển thị còn phức tạo hơn là loại đa phím với nhiều chức năng đặc biệt.

Bếp bosch 4 vùng nấu là sản phẩm đặc biệt nhất, chỉ sau loại đa điểm, chúng có đầy đủ các chức năng của dòng trước đó, hơn thế là được cải tiến thêm một số chức năng nổi bật hơn, bởi vậy mà ngày càng có nhiều người dùng.

Bếp từ bosch 4 vùng nấu là sản phẩm cao cấp

Bếp từ bosch 4 vùng nấu là sản phẩm cao cấp

Bếp từ 4 mặt bosch khác với bếp đa điểm, bởi vì các mặt độc lập, còn có trường hợp cũng là 4 nhưng hai bên độc lập, còn 2 bên còn lại gộp thành đa điểm ( trường hợp này rất khó gọi, nhưng chưa gọi là đa điểm ).

Còn nhắc tới loại bếp điện bosch 4, bếp 2 từ 2 hồng ngoại bosch, tuy cũng có nhưng không đa dạng bằng bếp từ khác vì thương hiệu bosch không tập trung thị trường này.

Bếp từ bosch đa điểm

Đây là sản phẩm bếp đời mới nhất, nó không giống các loại bếp đôi, bếp ba hay bếp bếp, tất cả là do thiết kế cùng cách sử dụng của nó.

Bếp từ bosch đa điểm cự kỳ hiện đại

Bếp từ bosch đa điểm cự kỳ hiện đại

Bếp đa điểm bosch có thể nhận diện vùng nấu, nhiện diện nồi ở bất cứ vị trí nào, chỉ cần bạn đặt bếp lên là sẽ tự động hiển thị mức nhiệt để ta sử dụng.

Ngoài ra còn một sản phẩm bếp bosch khác chưa được nhắc đến, đó là bếp từ bosch 5 vùng nấu, loại bếp đời cực cao của sản phẩm này mà ít người biết.

Bếp từ bosch 5 vùng nấu được thiết kế khá lớn, cả về khung kích thước, vị trí vùng nấu cũng như giá trị của nó cực cao, cho nên Việt Nam không có nhiều người sử dụng.

Tóm lại, bếp bosch rất đa dạng, còn việc sử dụng bếp từ, bếp điện bosch hay bếp từ hồng ngoại bosch lại tuỳ thuộc vào từng người, dựa vào ưu nhược điểm của chúng.

Sản phẩm bếp bosch đặc biệt đa điểm kèm vùng nấu

Sản phẩm bếp bosch đặc biệt đa điểm kèm vùng nấu

Ưu nhược điểm chung riêng của bếp từ và hồng ngoại bosch

Đối với bếp từ bosch

Kể cả khi so sánh bếp bosch đôi, bếp bosch 3 hay bếp bosch 4, bosch đa điểm thì nếu về nhắc đến ưu điểm, ta có thể kể ta hàng loạt các dnah mục dưới đây:

Ưu điểm của bếp từ bosch

– Thiết kế sang trọng hiện đại, đa dạng phù hợp với mọi thiết kế nhà bếp

– Kiểu dáng mẫu mã bắt mặt, dễ sử dụng, nhiều chức năng ưu việt

– Đun nấu nhanh, nhất là với bếp bosch đa điểm, ta có thể nấu ở mọi ví trí tuỳ thích.

Bếp từ bosch có nhiều ưu điểm nổi bật nhất hiện nay

Bếp từ bosch có nhiều ưu điểm nổi bật nhất hiện nay

Hạn chế của bếp từ bosch

Dù có nhiều ưu điểm như vậy song bếp từ bosch cũng có một vài điểm hạn chế, đó là:

– Bếp từ vỡ kính chi phí thay thường khá cao từ 2,5 đến 3,5 triệu đồng

– Bếp thường có giá cao hơn so với một số thương hiệu khác

– Chi phí sửa chữa cũng nhiều hơn, thời gian sửa lâu hơn điển hình với tình trạng bếp từ lỗi err22

Đối với bếp điện bosch

Bếp điện hồng ngoại bosch thường có giá rẻ hơn so với sản phẩm bếp từ, thiết kế cũng đơn giản hơn nhưng về kiểu dáng kích thước bên ngoài là giống nhau.

Vẫn có người nói rằng nấu ăn bằng bếp điện bosch đồ ăn sẽ chín đều, ngon hơn lại có hương vị hơn.

Bếp bosch cũng có những điểm hạn chế

Bếp bosch cũng có những điểm hạn chế

>> chính vì điểm này mà bếp điện kết hợp từ bosch vẫn được sử dụng.

Nhưng nhược điểm của bếp điện hồng ngoại bosch đó là đun nóng hơn, sau một thời gian nếu không biết vệ sinh mặt kính sẽ rất bẩn.

>> Nhìn chung việc nên mua bếp từ, hồng ngoại hay bếp từ kết hợp hồng ngoại bosch sẽ tuỳ thuộc vào các yếu tố trên, mọi người có thể tham khảo để đưa ra ý kiến riêng của mình.

Một số yếu tố khác của các loại bếp bosch hiện nay

Giá của bếp từ bosch hiện nay

Mọi người cứ nghĩ bếp từ bosch 2 vùng nấu giá rẻ hơn so với 3,4 hoặc bếp 3 giá rẻ hơn 4…nhưng cũng không hẳn.

Giá bếp từ bosch sẽ khác nhau theo model

Giá bếp từ bosch sẽ khác nhau theo model

Giá bếp từ bosch còn tuỳ thuộc vào thiết kế, số lượng vùng nấu và series đời khác nhau. Chẳng hạn bếp 2 vẫn đắt hơn bếp 3 và bếp 3 vẫn đắt hơn bếp 4 là chuyện bình thường.

Nhưng về cơ bản bếp từ bosch 2 vùng nấu nhập khẩu có giá từ 12 đến 22 triệu đồng, còn bếp bosch 3 vùng nấu có giá từ 13 đến 25 triệu đồng, với bếp từ 4 mặt bosch lại từ 15 đến 40 triệu đồng.

Riêng bếp từ bosch đa vùng nấu có giá cao hơn hẳn, nó dao động từ 20 đến 50 triệu đồng, đặc biệt với bếp bosch 5 vùng nấu thường có giá trên 40 triệu đồng khi về Việt Nam.

Sắp xếp theo thứ tự thì bếp điện từ bosch 2 vùng nấu, bếp điện từ bosch 3 vùng nấu, bếp từ bosch 4 vùng nấu, bếp bosch đa điểm, bếp 5 vùng nấu giá cứ thế tăng dần.

Bếp từ bosch đời càng cao thì giá lại càng cao

Bếp từ bosch đời càng cao thì giá lại càng cao

Bếp từ bosch có hay hỏng, chi phí sửa là bao nhiêu

Việc chúng ta sử dụng nhiều, sử dụng không hợp lý hoặc một vài yếu tố bên ngoài tác động vào khiến bếp hỏng là chuyện bình thường.

Ví dụ như lỗi bếp từ không nóng, bếp từ không nhận nồi, bếp từ nháy đèn…nhưng với từng bếp khác nhau thì cách sửa, thời gian cùng chi phí sửa cũng có sự khác nhau đôi chút.

Bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, dù là sửa bếp điện từ hồng ngoại bosch, bếp bosch từ bao nhiêu vùng nấu, khi liên hệ tới trung tâm bảo hành Nhà Bếp Châu Âu, chúng tôi sẽ lấy mức giá ưu đãi và rẻ nhất.

Bếp từ bosch rất ít hỏng khi sử dụng hợp lý

Bếp từ bosch rất ít hỏng khi sử dụng hợp lý

Địa chỉ mua bán bảo hành bếp từ bosch

Bất cứ việc bạn mua bếp từ đôi bosch, bếp 3 bosch hay bếp bosch loại 4, đa điểm…thì cũng nên tìm hiểu, không nên mua tràn lan ở trên mạng – ở các cửa hàng không uy tín.

Để mua được sản phẩm tốt, sản phẩm chính hãng bạn nên tới các đại lý lớn, hoặc các trung tâm mua sắm để được tư vấn lựa chọn mẫu sản phẩm tốt nhất.

Có rất nhiều địa chỉ mua bếp từ bosch hiện nay

Có rất nhiều địa chỉ mua bếp từ bosch hiện nay

Nhà Bếp Châu Âu cam kết chỉ phân phối sản phẩm của HAFELE – SMEG, BLUM, BOSCH chính hãng và có trách nhiệm bảo hành lâu dài, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Vì thế khách hàng sẽ không bao giờ phải thất vọng khi sử dụng sản phẩm . Đồng thời cũng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các tính năng hiện đại và trải nghiệm với  các sản phẩm vô cùng an toàn và thân thiện với người sử dụng. Nhà Bếp Châu Âu chuyên cung cấp các thiết bị, phụ kiện  Hafele – Smeg – Blum, chính hãng giá tốt nhất, chiết khấu từ 30-50%

Liên hệ ngay hotline☎️ 0988.078.900 để nhận báo giá 😊

Tham khảo thêm các sản phẩm khác tại: https://nhabepblum.com

Tin Liên Quan